Kỹ Năng Bán Hàng Hiệu Quả: Nghệ Thuật Minh Họa

ky-nang-ban-hang-hieu-qua-nghe-thuat-minh-hoa

Người bán hàng thành công luôn biết cách “demo” sản phẩm

Người có kỹ năng bán hàng hiệu quả luôn nằm lòng câu châm ngôn ngày xưa, rằng một bức tranh sánh bằng ngàn từ ngữ. Bộ não của con người tư duy bằng hình ảnh. Đó là lý do vì sao trong các khóa huấn luyện kỹ năng bán hàng, bạn luôn được nhắc nhở hạn chế chữ và sử dụng nhiều hình mình họa trong các slide thuyết trình.

ky-nang-ban-hang-hieu-qua-nghe-thuat-minh-hoa

Một trong những cách minh họa tốt nhất là mang theo sản phẩm của bạn khi gặp khách hàng. Bán gì thì mang thứ nấy – nghe có vẻ đơn giản phải không. Vậy nếu công ty bạn là nhà phân phối máy công nghiệp thì sao? Chắc chắn không thể mang cái máy cồng kềnh đó đến văn phòng của khách hàng. Và nếu là lần gặp đầu tiên thì sẽ rất khó để mời họ đến kho hoặc xưởng để xem. Hãy tham khảo mẩu chuyện nhỏ sau:

Bán hàng rất cần trí tưởng tượng phong phú

Một nhân viên bán máy khoan, cắt công nghiệp khi đi gặp khách hàng luôn mang theo một vali (loại có bánh xe). Trong đó là một phiến đá granite với một mặt được cắt bằng máy, phẳng lì và sáng bóng. Phiến đá chứng tỏ sức mạnh và sự chính xác của thiết bị mà công ty anh ta cung cấp. Với “món đồ chơi” này, chẳng có gì ngạc nhiên khi anh ta là nhân viên có kỹ năng bán hàng hiệu quả nhất công ty với doanh số gấp đôi người khác.