Barak Obama – Hy Vọng Táo Bạo

hy vong tao bao

hy vong tao bao

Đã gần 10 năm kể từ khi tôi bắt đầu bước chân vào hoạt động chính trị. Lúc đó tôi khoảng 35 tuổi, tốt nghiệp trường luật được 4 năm, vừa mới kết hôn và nhìn chung còn nóng vội với đời. Có một ghế trống trong Nghị viên bang Illinois, và một vài người bạn gợi ý là tôi nên ra tranh cử. Họ cho rằng với nghề nghiệp là luật sư về quyền công dân và những mối quan hệ tôi có được trong thời gian hoạt động cộng đồng, tôi sẽ là một ứng cử viên có triển vọng. Sau khi bàn bạc với vợ, tôi quyết định tham gia cuộc đua và làm đúng những gì mà một ứng viên lần đầu tham gia tranh cử thường làm. Tôi nói chuyện với tất cả những ai lắng nghe tôi. Tôi đến những buổi họp mặt câu lạc bộ, các buổi gặp mặt của nhà thờ, tiệm thẩm mỹ viện, tiệm cắt tóc. Chỉ cần thấy một “nhóm” hai người đứng ở góc phố là tôi sẵn sàng băng qua đường, đưa cho họ tờ rơi vận động tranh cử. Và đi đến đâu, tôi cũng bị người ta hỏi cùng hai câu:

“Anh đào đâu ra cái tên ngộ nghĩnh thế?”

Và rồi “Trông anh cũng khá đàng hoàng. Sao anh lại muốn nhảy vào một lĩnh vực bẩn thỉu và hiểm ác như chính trị?”

Đoạn mở đầu cuốn sách Hy Vọng Táo Bạo cũng chính là khởi đầu con đường chính trị của của đương kim Tổng thống Mỹ Barak Obama. Nội dung cuốn sách thể hiện quan điểm chính trị của Obama trong khoảng thời gian ông là Nghị sĩ tại Nghị viện bang Illinois cho đến khi trở thành Thượng nghị sĩ bang Illinois tại Thượng viện Mỹ. Tựa của cuốn sách Hy Vọng Táo Bạo (The Audacity Of Hope) được lấy từ bài diễn văn nổi tiếng của Obama tại ĐH Đảng Dân Chủ Mỹ năm 2004.

Cuộc đua vào Nhà Trắng đang đến hồi gây cấn, DVD Kỹ Năng gửi tặng những ai quan tâm đến sự kiện này ebook Hy Vọng Táo Bạo của Barak Obama, cuốn sách bestseller năm 2006 của New York Times và Amazon.

Ngoài ra, DVD Kỹ Năng còn tặng bạn 4 ebook và 5 audio book thú vị khác tại https://dvdkynang.com/download-5-audio-book-va-5-ebook-hap-dan/.

Nếu bạn quan tâm và muốn tìm hiểu thêm về sự nghiệp chính trị của Barak Obama, hãy tham khảo DVD Diễn Thuyết Theo Cách Obam.