4 Bậc Thầy Về Kỹ Năng Sales Hiện Đại

Cha đẻ kỹ năng bán hàng hiện đại

Kỹ năng sales chắc chắn đã có từ rất, rất lâu. Tuy nhiên, để trở thành một lĩnh vực bao trùm và then chốt trên con đường làm giàu và thành công như hiện nay, cần phải nhắc đến bốn người đàn ông. Họ đã thay đổi cách thức bán hàng của cả thế giới. Hầu hết đều biết một trong số họ: Dale Carnegie, nhưng ba người kia không, liệu có ai đã nghe đến tên họ chưa? Đó là: John Henry Patterson, Elmer WheelerJoe Girard.

Những người này được biết đến không chỉ nhờ kỹ năng bán hàng xuất sắc của họ, mà còn bởi kiến thức quý giá mà họ để lại cho nghề sales. Mỗi người có những đóng góp to lớn trong việc hình thành những phong cách, phương pháp bán hàng riêng rẽ mà bạn có lẽ đã từng biết, nghiên cứu hoặc đang áp dụng trong thực tế.

John-H-Patterson

Bán hàng theo hệ thống

Sự thâm nhập của John Henry Patterson trong công nghệ bán hàng có tên “cắt giảm chi phí nhân công” (máy thu tiền) vào cuối thế kỷ 19 đã giúp ông phát triển một phương thức bán hàng có hệ thống mà hiện nay vẫn được sử dụng như một hình mẫu.

dale_carnegie

Bậc thầy trong quan hệ khách hàng

Dale Carnegie không cần bất kỳ lời giới thiệu nào. Cuốn sách có ảnh hưởng lớn của ông có tên “Làm thế nào để tranh thủ được bạn bè và thuyết phục mọi người” được xuất bản hơn 70 năm trước và là một chuẩn mực cho những người bán hàng, trong đó ông nhấn mạnh tầm quan trọng của việc phát triển một mối quan hệ, bên cạnh các nỗ lực bán một sản phẩm nào đó.

Ngôn ngữ bán hàng hiệu quả

Elmer Wheeler không phải là một cái tên quá ấn tượng, nhưng ông đã để lại một câu nói thực sự ấn tượng: “Đừng bán miếng thịt nướng, mà hãy bán tiếng xèo xèo hấp dẫn”. Ông đã trở thành một nhân vật uy tín trong việc sử dụng chính xác ngôn ngữ bán hàng.

Chiến lược bán hàng hiệu quả

Joe Girard đã từng có thời kỳ bị rơi vào khủng hoảng, nhưng cuối cùng ông đã vượt qua và bán được nhiều xe hơn so với 95% các nhân viên bán hàng ở Bắc Mỹ. Ông được ghi tên vào sách Guiness Thế Giới với danh hiệu người bán hàng thành công nhất. Ông đã hoàn thiện kỹ thuật bán hàng để tạo ra những nhân vật lãnh đạo xuất sắc.