Browse By

Diễn giả nổi tiếng: Marcus Buckingham

Diễn giả Marcus Buckingham đã hết mình cống hiến sự nghiệp của mình để giúp cho mỗi cá nhân khám phá và phát huy thế mạnh của bản thân. Ông được các doanh nghiệp như Toyota, Coca-cola, Master foods, Wells Fargo, tập đoàn Microsoft và hãng Disney xem là một người có tầm nhìn xa trông rộng, ông đã đánh đấu sự khởi đầu trong “cuộc cách mạng khám phá điểm mạnh”, ông tranh luận rất thuyết phục rằng con người sẽ làm việc hiệu quả hơn, thỏa mãn và thành công khi họ có thể tận dụng những lợi thế mạnh nhất của chính mình.

marcus-buckingham-dien-gia-noi-tieng-2

Trong gần hai mươi năm làm việc với vai trò như là một nhà nghiên cứu kỳ cựu của tổ chức Gallup, Buckingham nghiên cứu về các tổ chức và nhà quản lý nổi tiếng nhất thế giới để tìm hiểu những điều đã tạo nên hiệu suất làm việc tuyệt vời như thế. Nghiên cứu của ông đặt nền móng cho một chuỗi những quyển sách bán chạy nhất của New York Times như: Phá Bỏ Mọi Quy Tắc (First, Break All the Rules – đồng tác giả với Curt Coffman) được xuất bản vào năm 1999, Khám Phá Điểm Mạnh Bản Thân (Now, Discover Your Strengths – đồng tác giả với Donald Clifton) xuất bản năm 2001, Một Điều Bạn Nên Biết (The One Thing You Need to Know – năm 2005, Phát Huy Điểm Mạnh Của Bạn (Go Put Your Strengths to Work) năm 2007 và Sự Thật Về Bản Thân Bạn (The Truth About You) năm 2008.

Cuốn sách mới nhất của Marcus Buckingham là Đi Tìm Cuộc Sống Tuyệt Vời: Khác Biệt Từ Những Phụ Nữ Thành Công và Hạnh Phúc Nhất Thế Giới (Find Your Strongest Life: What the World’s Happiest and Most Successful Women Do Differently), ông lấy cảm hứng từ lượng phản hồi kỷ lục khi ông xuất hiện trong buổi trò chuyện trên truyền hình The Oprah Winfrey Show – 100.000 người tham gia đăng các tin nhắn trực tuyến sau khi chương trình kết thúc và 1,7 triệu người tải đoạn ghi hình buổi trò chuyện kéo dài 3 tiếng đồng hồ của ông. Cuốn sách là kết quả của nhiều cuộc nghiên cứu lớn cho thấy sự giảm sút đáng kể về mức độ hạnh phúc của phụ nữ suốt hơn 40 năm qua và đưa ra các chiến lược để đảo ngược xu hướng đáng lo ngại này.

marcus-buckingham-ken-blanchard-tom-peters

Từ trái sang: Ken Blanchard, Marcus Buckingham và Tom Peters

Ngoài chương trình The Oprah Winfrey Show, Marcus Buckingham còn xuất hiện trên Larry King Live, The Today Show, Good Morning AmericaThe View. Hơn thế, ông còn xuất hiện trên nhiều tờ báo của New York Times, The Wall Street, USA Today, Fortune, Fast CompanyHarvard Business Review.

Marcus Buckingham thành lập TMBC vào năm 2007 để tạo ra các giải pháp đào tạo quản lý dựa trên những thế mạnh cho các tổ chức trên toàn thế giới và ông đã truyền tải thông điệp về điểm mạnh trong bài diễn văn trước hơn 250.000 người trên toàn cầu mỗi năm.

Marcus Buckingham tốt nghiệp ở trường đại học Cambridge, bằng Thạc sĩ về lĩnh vực Khoa học Xã hội và chính trị, là một viên chức của bộ Cố vấn Lãnh đạo và Quản lý Nhà nước. Hiện ông đang sống ở Los Angeles với vợ ông tên là Jane và 2 đứa con tên là Jackson và Lilia.

Bình luận

Bình luận